Niềng răng mặt trong cho kết quả tương đương phẫu thuật cắt hàm hô

Bệnh nhân đến khám với mong muốn cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt, giảm hô. Qua thăm khám chúng tôi thấy đây là một ca hô nặng do xương. Hai môi rất nhô, bệnh nhân phải rất gắng sức mới ngậm kín được môi. Chúng tôi tư vấn niềng răng mặt trong có nhổ răng và kéo răng ra sau tối đa sẽ cải thiện được 60% tình trạng hô, tuy nhiên thẩm mỹ khuôn mặt cũng sẽ thay đổi rõ rệt. Bệnh nhân đã đồng ý với lựa chọn này, tuy nhiên bạn ấy muốn một giải pháp niềng răng bí mật hoàn toàn vì đang làm công việc liên quan nhiều đến giao tiếp.

niềng răng mặt trong tại hà nội

Khách hàng này đã đi tìm hiểu và tư vấn ở rất nhiều trung tâm nha khoa, tuy nhiên các trung tâm này đều từ chối, cho rằng ca này phải phẫu thuật cắt hàm hô mới có thể thành công được. Một số bác sĩ tư vấn cho bạn rằng niềng răng mặt trong chỉ chữa được các ca niềng nhẹ, không nhổ răng, với ca niềng này thì không thể thực hiện được. Thực tế là rất ít bác sĩ tại Việt Nam biết đến phương pháp niềng răng mặt trong, do đó họ thường phủ nhận hiệu quả của phương pháp này và tư vấn khách hàng sang phương pháp niềng răng mặt ngoài truyền thống.

niềng răng mặt trong tại hà nội 1

Sau 1 năm rưỡi niềng răng bằng mắc cài mặt trong, cấy 4 minivis để kéo lui tối đa răng cửa ra sau, hàm răng và khuôn mặt của bạn này đã thay đổi một cách ngoạn mục. Môi đã giảm độ nhô rõ rệt. Do đây là một ca hô xương nên dù kéo răng tối đa ra sau vào khoảng nhổ răng thì môi sẽ vẫn còn nhô. Bác sỹ đã tiến hành nhổ răng khôn và kéo lùi toàn hàm ra sau để giảm độ nhô thêm nữa. Đây là một kỹ thuật rất khó, ngay cả với niềng răng bằng mắc cài mặt ngoài.

niềng răng mặt trong tại hà nội 2

Sau 10 tháng kéo lui toàn bộ 2 hàm, bệnh nhân cảm thấy đã hài lòng với mức độ kéo răng cửa và quyết định tháo niềng. Mức độ nhô của môi đã giảm rõ rệt, khớp cắn chuẩn hạng I, lồng múi rất khớp. Khuôn mặt rất hài hòa, nụ cười tự nhiên, bệnh nhân có thể khép môi dễ dàng mà không cần gắng sức.

niềng răng mặt trong tại hà nội 3

So sánh ảnh trước và sau niềng răng mặt trong, có thể thấy sự thay đổi ngoạn mục, giống như hai người hoàn toàn khác nhau. Mức độ giảm hô nhiều tương đương một ca phẫu thuật cắt hàm hô. Để đạt được kết quả này, bác sĩ cần có rất nhiều kinh nghiệm, kiểm soát tốt độ nghiêng của răng để kéo răng chạy tịnh tiến, không bị đổ vào trong. Với một bác sĩ nội trú niềng răng chuyên sâu có kinh nghiệm thì kết quả của một ca niềng răng hô không phẫu thuật bằng cách kéo lui răng tối đa với sự hỗ trợ từ minivis có thể tương đương với phẫu thuật cắt hàm.

 

niềng răng mặt trong tại hà nội 4

Nếu bạn đang thắc mắc có nên niềng răng mặt trong tại Hà Nội hay không, giá niềng răng mặt trong ở đâu tốt nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé

Share:

Trả lời