Trường hợp khấp khểnh rất nặng được niềng răng mặt trong thành công sau 21 tháng

Một bạn nữ 28 tuổi đến khám tư vấn niềng răng mặt trong tại trung tâm niềng răng chuyên sâu thạc sĩ bác sĩ nội trú Việt Anh vì muốn khắc phục tình trạng răng khấp khểnh lộn xộn, khớp cắn sâu. Lúc bạn đi khám râng miệng định kỳ, nha sĩ khuyên bạn nên niềng răng cho đều lại để có khớp cắn tốt và dễ vệ sinh hơn. Vì bạn đang đi làm việc phải giao tiếp nhiều nên không niềng mặt ngoài được, nha sĩ đã chuyển bạn đến trung tâm bác sĩ Việt Anh vì đây là trung tâm chuyên niềng răng mặt trong.

Qua thăm khám, bác sĩ xác định trường hợp của bạn thiếu khoảng rất nhiều, phương án niềng răng mặt trong là nhổ 4 chiếc răng hàm nhỏ, và nhổ thêm răng khôn để kéo hàm trên vào vì hàm trên đang bị đưa ra trước hơn so với hàm dưới. Hàm trên cần cắm vít để kéo vào tối đa và di xa. Mắc cài mặt trong CLB đa rãnh được sử dụng để kiểm soát tốt di chuyển răng.

Sau 21 tháng niềng răng mặt lưỡi, ca niềng răng đã thành công mỹ mãn. Các răng được sắp xếp đều đặn, cân đối, hết hẳn tình trạng khấp khểnh, không còn bị khớp cắn sâu. Răng lồng múi ổn định, khớp cắn tốt. Cung duy trì cố định dán được ở cả hai hàm. Nụ cười đẹp, khuôn mặt cân đối, hài hòa.

So sánh ảnh trước và sau niềng răng mặt trong, có thể thấy hiệu quả tuyệt vời của phương pháp niềng mặt trong với các trường hợp răng khấp khểnh nặng. Răng được sắp xếp đều đặn hơn, nụ cười rạng rỡ hơn với hàm răng đều tăm tắp. Góc nghiêng của bạn giữ nguyên do tình trạng ban đầu góc nghiêng tương đối hài hòa, không bị hô.

Share:

Trả lời