Niềng răng mặt trong khắc phục tình trạng răng thưa, hô hàm trên chỉ trong 19 tháng

Một khách hàng 35 tuổi, qua giới thiệu của một người quen đã niềng răng mặt trong thành công tại trung tâm niềng răng chuyên sâu bác sĩ nội trú Việt Anh, đã quyết định niềng răng bằng phương pháp mắc cài mặt trong để khắc phục tình trạng răng thưa, hô hàm trên. Tình trạng ban đầu còn có độ cắn chìa lớn, khớp cắn sâu, hàm dưới lộn xộn. Vì đã lớn tuổi nên yêu cầu thẩm mỹ cao, không thể niềng mặt ngoài, chị đã chọn niềng mặt trong.

Sau khi thăm khám, phân tích mẫu hàm và xquang, bác sĩ xác định chị có tình trạng hô hàm trên, răng hàm trên chìa nhiều so với hàm dưới. Phương án niềng răng mặt trong là nhổ 2 răng số 5 ở hàm trên để kéo răng cửa trên vào, loại bỏ độ chìa. Hàm dưới sẽ sắp đều và đánh lún răng cửa dưới để khắc phục khớp cắn sâu.

Sau chỉ 19 tháng niềng răng mặt trong, ca niềng đã hoàn thành và đạt được các mục tiêu đề ra. Khe thưa được kéo khít, chỗ nhổ răng cũng khít. Răng cửa trên được kéo thẳng, không còn bị chìa so với hàm dưới. Tình trạng khớp cắn sâu được khắc phục, khớp cắn lồng múi tốt. Cung duy trì cố định dán được ở cả hai hàm.

So sánh ảnh trước và sau niềng răng mặt trong, có thể thấy sự cải thiện kỳ diệu và hiệu quả tuyệt vời của phương pháp niềng mắc cài mặt trong chỉ sau thời gian ngắn. Răng cửa trên giảm độ chìa rõ rệt, nhờ vậy nụ cười hài hòa và tự tin hơn. Góc nghiêng cũng thay đổi hẳn, ban đầu hàm trên và môi trên nhô hẳn ra trước, sau niềng không còn nhô, cằm cao hơn, rất hài hòa.

Share:

Trả lời