Niềng răng mặt trong khắc phục tình trạng khểnh, hô sau 20 tháng

Một bạn nữ 24 tuổi, từng là hoa khôi của một cuộc thi sinh viên trường đại học kinh tế, vì cảm thấy không hài lòng với chiếc răng khểnh “duyên” của mình, nên bạn đã đến khám tư vấn niềng răng tại trung tâm niềng răng chuyên sâu thạc sĩ bác sĩ nội trú Việt Anh. Bạn còn thấy răng và khuôn miệng hơi bị hô. Vì bạn hay phải chụp ảnh nên bạn không thể niềng mắc cài mặt ngoài thông thường. Bạn đã lựa chọn phương pháp niềng răng mặt lưỡi (mặt trong), một phương pháp khá mới ở Việt Nam nhưng đã được Bác sỹ Việt Anh triển khai nhiều năm nay với rất nhiều ca niềng răng mặt trong thành công.

Sau khi đánh giá tình trạng răng, mô mềm, và xương hàm, cộng với mong muốn cải thiện tình trạng hô của bạn, bác sĩ đã lựa chọn phương án nhổ 4 chiếc răng số 4, kéo lui tối đa răng cửa. Bạn có tình trạng khớp cắn xu hướng hạng III (hàm dưới phát triển mạnh hơn), răng cửa không chìa nhiều, do đó khi kéo hàm dưới sẽ khá khó khăn do bản xương cản trở và dễ bị kéo cụp. Bác sĩ sử dụng mắc cài mặt trong CLB đa rãnh để kéo răng song song, không bị cụp.

Sau chỉ 20 tháng niềng răng mặt trong bằng mắc cài CLB, với kỹ năng hoàn thiện khớp cắn tốt, bác sĩ đã hoàn thành ca niềng tương đối phức tạp có nhổ răng bằng phương pháp niềng răng mặt trong vốn yêu cầu kỹ thuật cao hơn niềng răng mặt ngoài. Răng đã được sắp xếp đều đặn, không còn bị khểnh. Răng cửa được kéo thẳng trục, không bị quặp. Răng lồng múi tốt, khớp cắn ổn định, dán được cung duy trì cố định ở cả hai hàm. Nụ cười và góc mặt nghiêng đều rất hài hòa.

So sánh ảnh trước và sau niềng răng mặt trong, có thể thấy hiệu quả rất cao của phương pháp niềng răng mặt trong chỉ với thời gian ngắn (20 tháng). Tình trạng khớp cắn đối đầu đã được khắc phục. Môi thư giãn hơn, không còn nhô do răng được kéo vào. Hàm răng khấp khểnh được sắp xếp đều đặn, cân đối. Nụ cười trở nên đẹp hơn, góc nghiêng hài hòa hơn, rãnh môi cằm rõ hơn do kéo lui răng cửa dưới vào tịnh tiến.

Share:

Trả lời