Niềng răng mặt trong điều trị khớp cắn ngược, răng khấp khểnh hai hàm

Tình trạng trước niềng răng mặt trong: bạn nữ 25 tuổi, bị khớp cắn ngược. Khuôn mặt nhìn hơi móm. Khi cười các răng cửa hàm trên nằm phía trong hàm dưới rất mất thẩm mỹ. Răng hai hàm đều lộn xộn, hàm dưới mất một chiếc răng hàm số 6 bên phải. Vì bạn ngại đeo niềng mặt ngoài nên bạn đã lựa chọn phương pháp niềng mặt trong. Trung tâm niềng răng Thạc sỹ Bác sỹ nội trú Việt Anh là một trong số ít các trung tâm tại Việt Nam có thực hiện kỹ thuật niềng răng mặt trong này.

 

Phương án niềng răng mặt trong: không nhổ răng. Dùng mắc cài mặt trong CLB đa rãnh để sắp đều răng hai hàm, cho các răng cửa trên chạy ra trước, phủ lên răng cửa dưới để hết tình trạng cắn ngược. Hàm dưới cần di xa bên trái để sửa khớp cắn răng hàm hạng III.

 

Kết quả niềng răng mặt trong: răng đều đặn, không còn tình trạng cắn ngược. Nụ cười đẹp, khuôn mặt hài hòa, không còn bị móm như ban đầu. Thời gian niềng là 21 tháng. Phương pháp duy trì: dán cung cố định ở cả hai hàm.

So sánh ảnh trước và sau niềng răng mặt trong: thay đổi rõ rệt, khuôn mặt trước niềng hơi buồn và móm, cười hở lợi, sau niềng khuôn mặt trở nên trẻ hơn, nụ cười rạng rõ hơn với hàm răng đều đặn.

Share:

Trả lời