Niềng răng mặt trong chữa hô thành công cho khách hàng nữ 34 tuổi thiếu răng cửa dưới

Một khách hàng nữ 34 tuổi tới thăm khám tư vấn tại trung tâm niềng răng chuyên sâu Thạc sĩ – Bác sĩ nội trú Việt Anh vì muốn khắc phục tình trạng răng chìa ra trước, môi nhô, hàm hô. Khi cười răng cửa hàm trên chìa hẳn ra ngoài, còn góc nghiêng thì môi trên và dưới đều đưa ra trước nhìn mất thẩm mỹ. Khách hàng còn bị khớp cắn sâu, thiếu bẩm sinh một răng cửa hàm dưới, các răng cửa dưới hơi lộn xộn. Vì đang làm giáo viên nên không thể niềng răng mặt ngoài, vì vậy chị đã quyết định lựa chọn phương pháp niềng răng mặt trong.

Sau khi thăm khám, phân tích các dữ liệu xquang, bác sỹ đã xác định đây là trường hợp răng bị chìa ở cả hai hàm, hàm dưới thiếu một răng nên chìa ít hơn. Kế hoạch niềng răng mặt trong là nhổ 2 răng số 4 hàm trên và 1 răng số 4 hàm dưới để kéo các răng cửa bị chìa lại cho thẳng trục. Hàm trên sẽ cần cắm 2 vít để kéo vào nhiều hơn hàm dưới.

Kết quả sau gần 23 tháng niềng răng mặt trong bằng mắc cài CLB: các răng đã được sắp xếp đều đặn, cân đối, lồng khít với nhau, khớp cắn ổn định. Răng cửa trên và dưới đều được kéo thẳng trục, đường giữa răng trên và dưới trùng nhau. Nụ cười trở nên hài hòa hơn do răng không còn bị chìa ra ngoài. Khuôn mặt nhìn nghiêng môi phẳng, không còn nhô. Hết tình trạng khớp cắn sâu.

So sánh ảnh trước và sau niềng răng mặt trong: có thể thấy hình ở hình chụp cung răng thì độ chìa của răng cửa hai hàm đã giảm đi rất nhiều, đặc biệt là hàm trên. Nhờ vậy, nụ cười nhìn đẹp hơn. Góc nghiêng cũng trở nên hài hòa hơn do môi được kéo vào bên trong. Đây là ca niềng răng hô khá phức tạp do khách hàng bị thiếu 1 răng cửa dưới, nhưng đã được điều trị thành công bởi phương pháp niềng răng mặt trong, nhờ vào chẩn đoán chính xác và kế hoạch điều trị phù hợp của bác sĩ.

Share:

Trả lời