Niềng răng mặt lưỡi khắc phục tình trạng răng lộn xộn, hẹp hàm dưới sau 1 năm

Một khách hàng 33 tuổi đến khám tư vấn tại trung tâm niềng răng chuyên sâu thạc sĩ bác sĩ nội trú Việt Anh vì muốn khắc phục hàm răng lộn xộn, nhất là hàm dưới. Ở hàm trên, 2 chiếc răng cửa giữa chìa hẳn ra so với các răng khác nhìn như răng thỏ. Hàm dưới hẹp, các răng hàm đổ hẳn vào trong, ảnh hưởng đến ăn nhai. Vì chị đã nhiều tuổi nên ngại đeo niềng ngoài, vì vậy chị lựa chọn niềng răng mặt lưỡi.

Sau khi thăm khám, bác sĩ xác định khách hàng có tình trạng thiếu khoảng mức độ trung bình ở hàm dưới và khấp khểnh nhẹ hàm trên, khớp cắn sâu. Khuôn mặt nhìn nghiêng đã hài hòa nên sẽ duy trì góc nghiêng này, không kéo vào hay đẩy môi ra. Phương án niềng răng mặt lưỡi là không nhổ răng, mài kẽ răng để tạo khoảng sắp đều răng. Hàm dưới cần nong rộng hàm để các răng hàm dựng thẳng và cũng để tạo thêm khoảng. Hàm trên kéo lui toàn hàm ra sau một chút để giảm độ cắn chìa.

Sau 1 năm niềng răng mặt lưỡi bằng mắc cài đa rãnh CLB, các răng đã được sắp xếp đều đặn, cân đối. Răng lồng múi khá chuẩn, khớp cắn ổn định. Cung duy trì dán được ở cả hai hàm. Vì đã mài kẽ tạo khoảng nên răng không bị tam giác đen và môi không bị nhô ra.

So sánh ảnh trước và sau niềng răng mặt lưỡi, có thể thấy răng đã được sắp xếp đều đặn hơn, hai răng cửa giữa hàm trên không còn nhô hẳn ra ngoài. Các răng hàm ở hàm dưới ban đầu đổ vào trong đã được nong ra, dựng thẳng trục.

Share:

Trả lời