Niềng răng mặt trong khắc phục tình trạng hô chỉ sau một năm rưỡi

Một bạn nữ 23 tuổi tới khám tư vấn tại trung tâm niềng răng chuyên sâu thạc sĩ bác sĩ nội trú Việt Anh để khắc phục tình trạng răng chìa, môi bị nhô. Mặc dù tình trạng hô không quá nhiều nhưng bạn vẫn muốn niềng để có góc nghiêng đẹp hơn. Vì bạn đã đi làm nên không niềng mặt ngoài được, bạn lựa chọn niềng răng mặt trong.   

Qua thăm khám lâm sàng, phân tích mẫu hàm và xquang, bác sĩ xác định bạn có tình trạng khớp cắn loại II, phương án niềng răng mặt trong là nhổ răng số 4 hàm trên và số 5 hàm dưới để kéo răng cửa hai hàm vào giảm chìa. Vì tình trạng ban đầu chìa ít nên khi kéo phải kiểm soát tốt để không bị cụp răng. Bác sĩ sử dụng mắc cài mặt trong CLB đa rãnh.

Sau chỉ 1 năm rưỡi niềng răng mặt trong bằng mắc cài CLB, bạn đã đạt được kết quả tuyệt vời. Răng được được sắp xếp đều đặn, cân đối, răng cửa được kéo thẳng hơn mà không bị cụp. Khớp cắn tốt, các răng lồng múi chuẩn, cung duy trì dán ở cả hai hàm. Nụ cười và góc nghiêng đều đẹp.

So sánh ảnh trước và sau niềng răng mặt trong, có thể thấy sự thay đổi đáng kể. Răng đều hơn và đỡ chìa, nên nụ cười hài hòa hơn. Môi giảm độ nhô, có thể ngậm miệng mà không căng môi. Góc nghiêng đẹp hơn, mũi và cằm cao hơn do môi được kéo hẳn ra sau. Như vậy, một ca niềng có nhổ răng đã hoàn thành trong thời gian rất ngắn bởi phương pháp niềng răng mặt trong.

Share:

Trả lời