Niềng răng mặt lưỡi thành công cho một ca móm nặng do xương mà không cần phẫu thuật

Một bạn nữ 26 tuổi bị móm, khớp cắn ngược, răng hơi lộn xộn, lệch đường giữa hai hàm, muốn niềng răng để có được một diện mạo ưa nhìn hơn. Vì tình trạng móm nên khuôn mặt của bạn nhìn già hơn so với tuổi. Tuy nhiên bạn không thể niềng bằng mắc cài mặt ngoài truyền thống vì bạn là tiếp viên hàng không của hãng Vietnam Airlines. Bạn đến tư vấn tại trung tâm niềng răng chuyên sâu Thạc sĩ, bác sĩ nội trú Việt Anh vì đây là một trong số rất ít trung tâm niềng răng có gói dịch vụ niềng răng mặt lưỡi tại thời điểm đó.

Sau khi thăm khám, bác sĩ xác định đây là một trường hợp sai khớp cắn hạng 3 do quá phát xương hàm dưới mức độ trung bình, trước đây thường các ca thế này sẽ phải phẫu thuật. Tuy nhiên bạn không muốn phẫu thuật, vì vậy bác sĩ đã đưa ra phương án nhổ răng số 8 (răng khôn) để kéo hàm dưới vào tối đa với sự trợ giúp của minivit. Đây là một phương án khá khó, kể cả khi dùng mắc cài mặt ngoài hay niềng răng mặt lưỡi, vì vậy thời gian niềng sẽ kéo dài hơn một chút.

Sau 24 tháng niềng răng mặt lưỡi bằng mắc cài mặt trong CLB đa rãnh, tình trạng khớp cắn ngược đã được giải quyết. Bác sĩ đang tinh chỉnh lại khớp cắn để chuẩn bị tháo niềng. Lúc này khuôn mặt và nụ cười của bạn đã thay đổi rõ rệt, nhìn trẻ hơn rất nhiều so với trước khi niềng răng mặt lưỡi.

Kết quả sau 2 năm niềng răng mặt lưỡi bằng mắc cài đa rãnh CLB: hết tình trạng móm và khớp cắn ngược, răng đều đẹp, cân đối, khớp cắn lồng múi tốt. Cung hàm tròn đều đặn và hài hòa với nhau, không còn tình trạng khấp khểnh như ban đầu. Cung cười đẹp, góc nghiêng hài hòa.

So sánh ảnh trước và sau niềng răng mặt lưỡi: thay đổi hoàn toàn cả thẩm mỹ khuôn mặt và nụ cười. Những người bị móm thường có vẻ mặt già hơn so với tuổi thật. Sau khi giải quyết tình trạng cắn ngược, khuôn mặt sẽ trở nên trẻ hơn nhiều. Nụ cười trở nên hài hòa hơn, khuôn mặt cũng cân xứng giữa hàm trên và hàm dưới hơn, giảm tình trạng quá phát xương hàm dưới. Như vậy ca móm nặng do xương đã được niềng răng mặt lưỡi thành công mà không cần phải phẫu thuật cắt hàm.

Share:

Trả lời