Niềng răng mặt lưỡi ở hàm trên điều trị tình trạng móm, răng thưa hoàn thành sau 1 năm

Một bạn nữ 25 tuổi bị móm, khớp cắn ngược, hàm dưới có nhiều khe thưa muốn cải thiện lại thẩm mỹ răng và nụ cười, nên bạn đã đến niềng răng tại trung tâm niềng răng chuyên sâu thạc sĩ bác sĩ nội trú Việt Anh. Bạn đang làm công việc phải giao tiếp, tuy nhiên điều kiện tài chính chưa đủ để niềng răng mặt lưỡi cả hai hàm, nên bác sĩ đã tư vấn cho bạn gói niềng hàm trên bằng mắc cài mặt lưỡi, hàm dưới niềng mặt ngoài vì khi bạn cười nhẹ cũng không lộ răng hàm dưới.

Phương án niềng răng mặt lưỡi là không nhổ răng số 4 mà bác sĩ sẽ kéo khít khe thưa hàm dưới, sau đó kéo lùi toàn bộ hàm dưới ra sau bằng vít. Hàm trên cung răng hình vuông, sau khi sắp đều và tròn cung, răng cửa sẽ chìa ra nên bác sĩ cũng dùng vít để kéo toàn bộ hàm trên ra sau.

Sau chỉ 1 năm niềng răng bằng phương pháp phối hợp niềng răng mặt lưỡi ở hàm trên và niềng răng mặt ngoài ở hàm dưới, tình trạng khớp cắn ngược đã được khắc phục triệt để. Khe thưa hàm dưới đã được kéo khít. Nhờ di xa toàn bộ hàm trên mà răng cửa hàm trên không bị chìa ra, tình trạng răng cửa bị chìa hay gặp ở các bác sĩ thiếu kinh nghiệm, chữa khớp cắn ngược bằng cách đẩy răng cửa trên ra ngoài, làm bệnh nhân từ bị móm chuyển sang bị hô.

So sánh ảnh trước và sau niềng răng mặt lưỡi, có thể thấy răng cửa dưới đã được kéo vào đáng kể mà không cần phải nhổ răng. Góc nghiêng của khách hàng cũng có cải thiện, môi dưới ban đầu bị trề ra so với môi trên, sau niềng đã được kéo vào phía sau môi trên, rãnh môi cằm rõ hơn, nên nhìn thẩm mỹ mô mềm hài hòa hơn. Khớp cắn lồng múi tốt, đảm bảo ổn định lâu dài. Phương pháp niềng răng mặt lưỡi có hiệu quả rất nhanh, thời gian niềng chỉ 1 năm.

Share:

Trả lời