Niềng răng khắc phục tình trạng lệch mặt, khớp cắn ngược sau 6 tháng bằng mắc cài mặt lưỡi

Một bạn nam làm tiếp viên hàng không, cảm thấy tự ti vì răng và mặt bị lệch, khớp cắn ngược nên đến khám tư vấn tại trung tâm niềng răng chuyên sâu thạc sĩ bác sĩ nội trú Việt Anh. Hàm trên của bạn răng lộn xộn, 2 chiếc bị tụt vào bên trong. Hàm dưới lệch hẳn sang bên phải làm sai khớp cắn. Vì yêu cầu công việc nên bạn không niềng răng mặt ngoài được, bác sĩ đã tư vấn cho bạn phương pháp niềng răng mặt lưỡi nhằm đảm bảo bí mật.

Qua thăm khám bác sĩ xác định tình trạng lệch một phần do lệch tư thế chức năng của hàm dưới nên có thể điều chỉnh cho cân đối hơn. Hàm dưới bị hẹp hơn hàm trên, bên trái có tình trạng khớp cắn chéo dạng kéo, do hàm trên rộng hơn trùm hẳn ra ngoài hàm dưới. Phương án niềng răng mặt lưỡi là không nhổ răng, sắp đều hàm trên, nong rộng hàm dưới để điều chỉnh cân đối khớp cắn. Sử dụng mắc cài mặt lưỡi CLB với phương pháp gắn Lingual Libery của bác sĩ Didier Fillion.

Sau 6 tháng niềng răng mặt lưỡi, do bạn có kế hoạch đi nước ngoài đột xuất nên đã tháo niềng sớm hơn dự kiến. Tuy nhiên, răng đã sắp xếp đều đặn, cân đối, tình trạng lệch mặt và lệch khớp cắn đã được giải quyết. Răng được dán cung duy trì cố định để đảm bảo ổn định lâu dài.

So sánh ảnh trước và sau niềng răng mặt lưỡi, có thể thấy chỉ sau thời gian rất ngắn, mắc cài mặt lưỡi CLB đã cải thiện hoàn toàn tình trạng lệch khớp cắn và răng lộn xộn.

Share:

Trả lời