Ca niềng răng mặt ngoài bị hỏng được sửa lại bằng mắc cài mặt lưỡi sau 20 tháng

Một bạn nữ 26 tuổi tới khám tư vấn tại trung tâm niềng răng chuyên sâu thạc sĩ bác sĩ nội trú Việt Anh vì muốn sửa lại hàm răng sau khi niềng hỏng tại một cơ sở khác ở nước ngoài. Lần niềng trước chỉ nhổ 2 răng số 4 ở 1 bên nên sau niềng răng vẫn hô, lệch hẳn sang bên trái. Vì hiện đã đi làm nên bạn không muốn niềng mặt ngoài nữa mà lựa chọn niềng răng mặt lưỡi.   

Sau khi thăm khám, bác sĩ xác định nguyên nhân niềng mặt ngoài hỏng là do chỉ nhổ răng ở 1 bên nên không đủ để giảm hô và kéo răng bị lệch. Phương án sửa lại bằng niềng răng mặt lưỡi là nhổ nốt 2 răng số 4 ở bên phải để kéo răng cửa vào giảm hô thêm và kéo lại đường giữa răng cho cân với mặt. Hàm trên cắm 2 vít để kéo lui răng cửa tối đa. Mắc cài mặt lưỡi CLB đa rãnh được sử dụng.

Sau 20 tháng niềng răng mặt lưỡi, tình trạng răng đã cải thiện rõ rệt. Khớp cắn xô lệch do niềng mặt ngoài hỏng đã được sửa lại thành công. Răng được kéo thẳng, không còn bị hô, đường giữa cân đối với mặt. Môi giảm độ nhô, góc nghiêng hài hòa.

So sánh ảnh trước và sau niềng răng mặt lưỡi, có thể thấy sự thay đổi rất lớn. Răng ban đầu chìa đã được kéo thẳng lại, nụ cười ban đầu lệch hẳn sang một bên thì sau niềng đã rất cân đối và hài hòa. Môi ban đầu hô đã được kéo ra sau, nhìn cằm cao hơn. Như vậy, niềng răng mặt lưỡi có hiệu quả rất cao, có thể sửa chữa được các ca niềng mặt ngoài hoặc khay trong suốt bị hỏng.

Share:

Trả lời