Niềng răng mặt trong là gì? Có gì hơn niềng răng mặt ngoài

niềng răng mặt trong

Chỉnh nha Niềng răng mặt trong là gì? Phương pháp này còn gọi là niềng răng phía trong là một phương pháp được phát minh bởi các giáo sư đến từ Nhật, Mỹ, Hàn Quốc giúp mang lại tính thẩm mỹ khá cao cho bệnh nhân. Thế nhưng, có bao giờ bạn tự thắc mắc niềng răng mặt trong thật sự là gì không?
Trong bài viết này, nha khoa Việt Anh sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích về phương pháp niềng răng nổi tiếng này:

GIỚI THIỆU VỀ NIỀNG RĂNG MẶT TRONG LÀ GÌ?

Niềng răng mặt trong ( chỉnh nha mặt trong, chỉnh nha mặt lưỡi)  nghĩa là chỉnh nha bằng mắc cài được gắn ở mặt trong của răng nên nhìn từ bên ngoài sẽ không thể biết được một bệnh nhân đang chỉnh nha.

Chỉnh nha mặt trong lần đầu tiên được thực hiện bởi bác sĩ Kinya Fujita, Nhật Bản vào năm 1967. Kể từ đó đến nay, chỉnh nha mặt lưỡi đã phát triển rất mạnh mẽ vì có những ưu điểm vượt trội so với chỉnh nha mặt ngoài, nhất là với những bệnh nhân yêu cầu thẩm mỹ cao và muốn che giấu việc mình đang chỉnh nha.

thời gian nieng rang mat trong la gi
Niềng răng mặt trong là gì

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của niềng răng mặt lưỡi đó là kỹ thuật khó hơn chỉnh nha mặt ngoài, do đó chi phí điều trị cao hơn rất nhiều.

Chính vì vậy, trước đây chỉnh nha niềng rặng mặt trong của lưỡi chỉ áp dụng cho những người có địa vị, giàu có hoặc giới ca sĩ, diễn viên để quá trình chỉnh nha không ảnh hưởng tới công việc của họ.

Toàn bộ niềng kim loại được “ẩn nấp” vào phía mặt phía trong của răng. Lợi thế này mang lại sự tự tin cho người đeo niềng về mặt thẩm mỹ cũng như khi giao tiếp…

Tuy nhiên thực tế liệu trình điều trị này cũng ẩn chứa khá nhiều phiền phức và rủi ro nếu bạn gặp phải “bác sỹ lam băm” và không có trình độ để thực hiện phương pháp này.

Niềng răng mặt trong là gì?

Vì niềng răng mặt trong thường khó và phức tạp hơn nhiều so với phương pháp niềng răng mặt ngoài truyền thống, vì vậy yêu cầu tay nghề bác sỹ phải cao, có nhiều năm thực hiện kỹ thuật niềng răng mặt trong, có khả năng nắm bắt và xử lý được mọi sự cố nếu chẳng may xảy ra. Đồng thời kỹ thuật niềng răng cũng phải tốt, hiện đại thì mới có thể đem đến một kết quả hoàn mỹ và không gây đau.

Trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay, việc tiếp cận với các các kiến thức và quan điểm mới là rất quan trọng để hòa nhập với thế giới. Những người đẹp Việt Nam như hoa hậu, người mẫu.. là những đại sứ sắc đẹp giúp quảng bá hình ảnh Việt Nam thân thiện và tươi đẹp đến cho toàn thể thế giới, tuy nhiên do những hiểu biết hạn chế trước đây, việc chăm sóc để có hàm răng đều, đẹp và nụ cười quyến rũ đã không được chú trọng, do đó đã làm giảm bớt cơ hội để những người đẹp Việt Nam bước lên những bậc cao nhất của các cuộc thi sắc đẹp. Theo những nghiên cứu gần đây cho thấy, những người có nụ cười tự tin, đẹp và thân thiện thường có cơ hội thành công cao.

niềng răng măt trong la gi ngoc viêt
Một ca niềng răng mặt trong thành công của bác sỹ Việt Anh

Chi phí chỉnh nha niềng răng mặt lưỡi

Tuy nhiên, với sự tiến bộ của khoa học công nghệ và nhu cầu thị trường ngày càng tăng, những hệ thống mắc cài mặt trong mới ra đời đã làm tăng hiệu quả điều trị, giảm độ khó về mặt kỹ thuật và giảm giá thành.

Do đó, ở một số nước, niềng răng mặt trong đã trở nên rất phổ biến và áp dụng cho cả tầng lớp bình dân.

Hàn Quốc và Nhật Bản là hai quốc gia phát triển mạnh nhất về niềng răng mặt lưỡi bởi vì tại đây, những bệnh nhân chỉnh nha mặt ngoài bị ảnh hưởng tâm lý rất nhiều, có xu hướng ngại giao tiếp và hoạt động cộng đồng, do đó ảnh hưởng đến hiệu quả học tập và công việc. Ở những nước này, đa số bệnh nhân chỉnh nha bằng mắc cài mặt trong.
So sánh giá với các dịch vụ khác
Khi so sánh với một số phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ như chỉnh nha bằng mắc cài sứ hay chỉnh nha bằng máng trong suốt, rõ ràng niềng răng mặt trong vẫn là phương pháp thẩm mỹ nhất.

Niềng răng mặt trong là gì ? Gồm những loại nào?

nieng rang mat trong Incognito
Phương pháp niềng răng mặt trong Incognito
nieng rang mat trong alias
Phương pháp niềng răng mặt trong Alias
nieng rang mat trong clb
Phương pháp niềng răng mặt trong CLB

Mắc cài sứ, dây thép mặt ngoài, và các attachment kèm theo máng trong suốt ít nhiều vẫn quan sát được, nhất là khi bệnh nhân vệ sinh răng miệng không tốt.

Có thể nói chỉnh nha mặt trong là phương pháp chỉnh nha duy nhất thực sự không nhìn thấy (invisible).

Hệ thống mắc cài mặt trong CLB được phát triển bởi giáo sư Yeon Bum Choi, một trong những học trò đầu tiên của Dr Fujita đã khắc phục nhiều nhược điểm của các thế hệ mắc cài mặt lưỡi trước đây.

Hệ thống mắc cài CLB rất nhỏ gọn và linh hoạt, tạo ra sự thoải mái tối đa cho bệnh nhân, và giá thành cũng ở mức chấp nhận được.

Với khuyến mãi của hãng Hubit tại Việt Nam, chi phí chỉnh nha mặt trong lưỡi hiện nay chỉ ngang bằng  với mắc cài tự buộc mặt ngoài.

Mặc dù với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, nhưng kỹ thuật chỉnh nha mặt trong lưỡi vẫn phức tạp hơn chỉnh nha mặt ngoài. Chính vì vậy các bạn nên tìm đến những chuyên gia chỉnh nha mặt lưỡi thực sự (lingual orthodontist), được đào tạo chuyên sâu về niềng răng mặt trong, và chỉ làm chỉnh nha mặt lưỡi.

Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu phụ thuộc vào bảng giá từng phòng khám

Mỗi trung tâm nha khoa có chất lượng điều trị và bảng niềng răng mặt trong chi phí bao nhiêu khác nhau. Vì vậy cần phải lựa chọn thực hiện phương pháp này tại trung tâm nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng cao và chi phí hợp lý.

Niềng răng mặt trong là gì?
Niềng răng mặt trong là gì?

Sở dĩ niềng răng mặt trong mất bao nhiêu tiền là vấn đề khiến nhiều người lo ngại là bởi phương pháp có chi phí cao. Tuy nhiên chi phí cao là hoàn toàn hợp lý bởi mắc cài mặt trong mang đến giá trị thẩm mỹ rất cao, bệnh nhân sẽ thấy kết quả thay đổi từng ngày mà không phải lo ngại người khác nhìn thấy dấu hiệu chỉnh nha. Vì vậy đây là phương pháp lý tưởng cho những người đề cao thẩm mỹ, giao tiếp thường xuyên.

Ngoài ra niềng răng mặt trong có chi phí cao bởi thực hiện vô cùng phức tạp, đòi hỏi phải đảm bảo mọi yếu tố về bác sỹ trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi và giàu kinh nghiệm; trang thiết bị công nghệ hiện đại.

viện niềng răng mặt trong công nghệ cao tại hà nội

Kết luận

Hiện nay trong hàng trăm trung tâm nha khoa thì nha khoa Như Ngọc là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu về niềng răng mặt trong tại Hà Nội.

Tại đây, mọi trường hợp niềng răng đều được thực hiện bởi các bác sỹ trình độ chuyên môn cao, đã được đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha tại các trường danh tiếng cả trong nước và nước ngoài.

Như vậy bạn đã hiểu niềng răng mặt trong là gì rồi phải không nào. Với vốn kinh nghiệm chỉnh nha lâu năm và sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại, nha khoa Việt Anh luôn dẫn đầu về chất lượng điều trị, mang lại kết quả chỉnh nha tối ưu và an toàn tuyệt đối.

Nguồn: https://chinhnhavietanh.com/

 

Share:

Trả lời