Niềng răng mặt trong – kỹ thuật niềng răng đỉnh cao

Kỹ thuật niềng răng mặt trong đỉnh cao tại nha khoa Việt Anh

Cùng với sự già hóa dân số, nhu cầu niềng răng dành cho người lớn ngày càng tăng cao. Đối với người lớn, vấn đề niềng răng gây ra rất nhiều trở ngại về giao tiếp, đặc biệt là các ngành nghề như diễn viên, ca sĩ, lễ tân, bán hàng, môi giới… Nhiều kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ ( không phải niềng răng mặt trong) đã ra đời để phục vụ cho nhu cầu này, như mắc cài sứ, niềng răng bằng khay trong suốt invisalign… Tuy nhiên, các kỹ thuật này bộc lộ rất nhiều nhược điểm.  thời gian niềng răng mặt trong tại hà nội

Vì sao niềng răng mặt trong là xu thế của thời đại

Ngành công nghiệp niềng răng hiện đại đã có lịch sử phát triển hơn 100 năm. Và nền tảng cơ bản cho sự phát triển này đó là sự ra đời của mắc cài cố định. Niềng răng chỉ đạt được hiệu quả khi có một hệ thống mắc cài được dán cố định vào răng và tạo ra lực liên tục, kiểm soát di chuyển răng theo ba chiều không gian.

Do đó tiêu chuẩn vàng của một kỹ thuật niềng răng tốt đó là phải có mắc cài cố định. Kỹ thuật niềng khay trong không đạt được tiêu chuẩn này, vì vậy chỉ áp dụng cho các trường hợp nhẹ, không nhổ răng. Mắc cài sứ thì lại không thẩm mỹ do vẫn rất dễ bị phát hiện, đặc biệt là khi sử dụng lâu, giắt thức ăn, đổi màu, dùng dây cung cỡ lớn.niềng răng măt trong ngoc viêt

Các bộ óc thiên tài hàng đầu về niềng răng đã nghiên cứu trong thời gian rất dài, và cuối cùng đã cho ra đời công nghệ niềng răng đỉnh cao nhất, đó chính là niềng răng mặt trong. Niềng răng mặt trong thẩm mỹ tuyệt đối, không có bất kỳ một thứ gì được dán vào mặt ngoài răng. Đối với niềng khay trong, vẫn có các “gờ” (attachment) dán bên ngoài, những gờ này cũng rất dễ bị phát hiện như mắc cài sứ.

Niềng răng mặt trong cũng có mắc cài được dán cố định vào răng, do đó tạo ra lực liên tục và kiểm soát hoàn toàn bộ răng theo ba chiều. Đây là kỹ thuật niềng răng vượt trội nhất, vừa có tính ưu việt về cơ sinh học như kỹ thuật niềng răng truyền thống, vừa đảm bảo thẩm mỹ và bí mật tuyệt đối.

Niềng răng măt lưỡi đã phổ biến ở VN chưa?

Tuy nhiên, kỹ thuật niềng răng mặt trong chưa phổ biến tại Việt Nam, mặc dù đã rất phổ biến ở các nước phát triển. Tại sao lại như vậy? Nguyên nhân chính là do kỹ thuật này đòi hỏi các bác sỹ có tay nghề rất cao và được đào tạo bài bản, phải là bác sỹ chuyên niềng răng thì mới thực hiện được. Trên thực tế, trong 1000 nha sĩ thì chỉ có 1 nha sĩ là có thể thực hiện được niềng răng mặt trong. Do đó, giá thành niềng răng mặt trong thường cao hơn niềng răng mặt ngoài.

Vậy với kỹ thuật niềng bằng khay trong, tại sao nó lại phổ biến như vậy, mặc dù không hề rẻ? Đó là bởi vì sự marketing quá lố của các công ty sản xuất khay, và cũng bởi vì việc thực hiện kỹ thuật niềng bằng khay trong không đòi hỏi tay nghề của bác sĩ, chỉ cần một anh kỹ thuật viên, y tá lấy dấu xong gửi cho công ty sản xuất khay là niềng được.

lấy dấu răng cho niềng răng mặt trong

Đã có trường hợp lừa đảo nào về niềng răng mặt trong?

Tuy nhiên, kết quả niềng răng bằng khay trong phụ thuộc hoàn toàn vào công ty sản xuất khay, và công ty này không phải là bác sĩ, họ sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào nếu kết quả niềng răng không tốt. Thực tế là vừa qua, một công ty niềng răng khay trong của Hàn Quốc (Clevalign, Baro Orthodontic) đã bỏ của chạy lấy người, lừa đảo hơn 100 khách hàng tại Việt Nam.

bac sy viet anh
Bác Sỹ Việt Anh đang xử lý răng mặt trong

Tóm lại, niềng răng mặt trong là kỹ thuật niềng răng cao cấp nhất ở thời điểm hiện tại, vừa có sức mạnh tuyệt vời của mắc cài cố định, vừa có tính thẩm mỹ tuyệt đối. Bác sỹ thực hiện được niềng răng mặt trong cũng là những bác sỹ có trình độ cao nhất. Do đó, các bạn có thể yên tâm về kết quả khi quyết định lựa chọn niềng răng mặt trong.

 

Share:

Trả lời