Quy trình niềng răng mặt trong tại Trung tâm niềng răng BS Việt Anh

Với một trung tâm nha khoa chuyên nghiệp, quy trình niềng răng mặt lưỡi cũng phải chuyên nghiệp tới từng chi tiết, từ khâu tư vấn, khám hay khâu điều trị đều cần đạt chuẩn Quốc Tế đã đề ra.

Bài viết này sẽ giới thiệu quy trình chỉnh nha – niềng răng mặt trong chuyên nghiệp tại Viện Niềng Răng Mặt Trong Công Nghệ Cao bởi bác sỹ Việt Anh

Bước 1. Tư vấn niềng răng: khoảng 30 phút

Bác sĩ sẽ trao đổi trực tiếp với bệnh nhân về những vấn đề mà bệnh nhân quan tâm và mong muốn của bệnh nhân. Sau đó bác sĩ sẽ giải thích về quy trình chỉnh nha mặt lưỡi, các hệ thống mắc cài, khí cụ hỗ trợ và chi phí kèm theo.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, bạn có thể thoải mái đặt câu hỏi cho bác sĩ. Bác sĩ sẽ cố gắng giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn.

step_02Bước 2. Thăm khám lâm sàng, cận lâm sàng: khoảng 1 tiếng

Bác sĩ sẽ thăm khám khuôn mặt, tình trạng răng miệng của bệnh nhân, bao gồm cả chụp ảnh ngoài mặt, trong miệng và chụp các phim Xquang cần thiết (sử dụng máy Xquang kỹ thuật số), lấy dấu nghiên cứu cả hai hàm răng của bệnh nhân, kiểm tra khớp cắn.

Bác sĩ sẽ chỉ ra các răng đang có tình trạng bệnh lý cần phải giải quyết trước khi bắt đầu điều trị chỉnh nha mặt trong.

Bước 3. Giải thích về kế hoạch điều trị: 30 phút – 1 tiếng

Ở bước này, bác sĩ sẽ đưa ra những phương án điều trị, ưu nhược điểm của từng phương án và hướng dẫn bệnh nhân lựa chọn. Sau đó bác sĩ sẽ giải thích về kế hoạch điều trị, thứ tự di chuyển răng và các khí cụ hỗ trợ cần thiết.

Bác sĩ cũng sẽ giải thích về chi phí cụ thể của phương pháp niềng răng mặt trong cho bệnh nhân tại thời điểm này và giải đáp những thắc mắc của bệnh nhân. Chỉ khi nào bệnh nhân cảm thấy yên tâm hoàn toàn với kế hoạch điều trị thì quy trình điều trị mới chính thức bắt đầu.

Bước 4. Hướng dẫn vệ sinh răng miệng: khoảng 30 phút

Trước khi bắt đầu điều trị, chúng tôi sẽ thực hiện một công việc rất quan trọng đó là hướng dẫn vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân.

Trợ thủ nha khoa sẽ giải thích chi tiết về chải răng đúng cách nhằm phòng tránh sâu răng và viêm lợi trong quá trình chỉnh nha mặt lưỡi. Sau đó chúng tôi sẽ vệ sinh răng miệng, lấy cao răng mảng bám cho bệnh nhân và chuẩn bị gắn mắc cài.

step_04
step_05

Bước 5. Gắn mắc cài: 1~2 tiếng

Mắc cài gắn lên răng khi phối hợp với dây cung sẽ hướng dẫn răng di chuyển về vị trí hợp lý.

Tùy vào từng trường hợp chúng tôi có thể gắn mắc cài trực tiếp trên miệng hoặc lấy dấu hàm và gắn gián tiếp trên mẫu sau đó chuyển lên miệng. Trong trường hợp gắn gián tiếp, bệnh nhân sẽ được hẹn sang một buổi khác hoặc chờ đợi 1-2 tiếng để chúng tôi thực hiện quy trình labo.

Bước 6. Di chuyển răng: 1 năm ~ 2,5 năm

Sau khi gắn mắc cài, bạn sẽ phải quay lại tái khám mỗi 2-4 tuần. Bác sĩ sẽ thay dây, thay chun, điều chỉnh khí cụ khi cần. Phụ thuộc vào thủ thuật được thực hiện, mỗi lần tái khám có thể kéo dài từ 15 phút đến 1 tiếng.

Tổng thời gian điều trị phụ thuộc vào tình trạng bệnh nhân trước điều trị, cấu trúc khuôn mặt, cung răng, khớp cắn, mức độ chen chúc răng. Thời gian điều trị chỉnh nha trung bình là 1~2,5 năm.

Với các hệ thống mắc cài CLB, ALIAS và Incognito mới nhất, thời gian điều trị đã giảm xuống đáng kể. Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết mọi thắc mắc của bệnh nhân  vềquy trình chỉnh nha mặt trong ở bước lập kế hoạch điều trị.

step_07Bước 7. Duy trì kết quả và tái khám định kỳ: 1,5 năm ~ 2,5 năm

Khi răng đã di chuyển đến vị trí hợp lý và sắp xếp đều, đạt được mục tiêu điều trị, chúng tôi sẽ tháo bỏ tất cả các mắc cài và đây sẽ là thời điểm kết thúc điều trị.

Sau đó, để phòng tránh tái phát (răng di chuyển về vị trí ban đầu), chúng tôi sẽ cho bệnh nhân mang những khí cụ duy trì tháo lắp hoặc cố định để giữ răng ổn định ở vị trí mới.

Bệnh nhân cần tái khám mỗi 3~6 tháng sau khi tháo mắc cài để kiểm tra tình trạng sắp xếp răng và khớp cắn, phát hiện và xử lý những tái phát không mong muốn do bệnh nhân không tuân thủ việc đeo hàm duy trì.

Tư Vấn Trực Tiếp Miễn Phí về Niềng Răng Mặt Trong

Mọi vấn đề thắc mắc của bạn về phương pháp niềng răng mặt lưỡi, đội ngũ bác sĩ và nhân viên tư vấn của Viện Niềng Răng Mặt Trong Công Nghệ Cao sẽ chăm sóc chu đáo khi bạn đến thăm khám và tư vấn.

Chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp miễn phí – Hãy gọi ngay 098 4822 484 – bác sĩ Việt Anh.